Hướng dẫn chi tiết thủ tục vay mua nhà

Các khoản vay mua nhà thường là các khoản vay trung và dài hạn. Khách hàng có thể dùng chính căn nhà định mua hoặc một tài sản khác làm tài sản thế chấp. Chúng tôi sẽ phân loại quy trình dựa trên hai loại tài sản đảm bảo trên.

Vay Tiền Đà Nẵng - 0935 316 587

Mua nhà và thế chấp bằng căn nhà/căn hộ định mua

Sau khi đã lựa chọn cho mình căn nhà/căn hộ mong muốn, bạn cần đưa thông tin này tới cho nhân viên tín dụng của ngân hàng để tiến hành các thủ tục như sau:

 • Phía ngân hàng sẽ kiểm tra tính pháp lý và định giá đối với căn nhà mà bạn định mua. Sau đó thông báo số tiền mà bạn có thể vay khi thế chấp căn nhà này. Số tiền được vay thường dao động trong khoảng 70–80% giá trị căn nhà tùy thời điểm.
 • Bạn chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên tín dụng theo quy định. Quan trọng nhất trong giai đoạn này là hồ sơ hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán.
 • Sau khi hồ sơ của bạn đã được kiểm tra và bổ sung đầy đủ. Bạn và người bán nhà sẽ cùng đến ngân hàng để ký hợp đồng hợp tác ba bên.

vay mua nhà

Bảng lãi suất vay ưu đãi tham khảo của một số ngân hàng tại Việt Nam

Khi các thủ tục đã hoàn tất, ngân hàng sẽ cất giữ sổ đỏ của căn nhà và gỡ phong tỏa số tiền trong tài khoản đã giải ngân. Lúc này người bán mới có thể sử dụng được số tiền đã nhận.

Mua nhà và thế chấp bằng nhà có sẵn hoặc tài sản khác

Thủ tục vay sẽ có một chút khác biệt như sau:

 • Bạn chuẩn bị các loại hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng ngân hàng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định tình trạng pháp lý, khả năng trả nợ của bạn. Sau đó, nhân viên thẩm định sẽ định giá căn nhà mà bạn dùng làm tài sản đảm bảo.
 • Ngân hàng sẽ dựa vào số tiền bạn đề nghị vay và giá trị tài sản đảm bảo để đưa ra số tiền có thể vay. Thông thường, số tiền cho vay sẽ không vượt quá 80% so với giá trị của tài sản.
 • Số tiền vay được giải ngân trực tiếp cho người bán, không phong tỏa.

Chuẩn bị hồ sơ và một số lưu ý trước khi vay

Hồ sơ vay thế chấp bằng căn nhà định mua và thế chấp bằng nhà/tài sản khác sẽ khác nhau. Tùy theo yêu cầu của mỗi ngân hàng, tuy nhiên, chúng đều có những giấy tờ chính sau:

 • Hồ sơ pháp lý: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân.
 • Hồ sơ tài chính: hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập từ công ty, sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần đây hoặc chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh.
 • Chứng minh mục đích sử dụng vốn và tài sản đảm bảo: hợp đồng mua bán nhà/ hợp đồng đặt cọc. Trong trường hợp mua căn hộ dự án thì cần phải có các giấy tờ xác nhận của sàn Bất động sản phân phối dự án đó.
 • Nếu dùng tài sản của bên thứ ba hồ sơ cần có hợp đồng thế chấp của bên thứ ba.

Bất cứ ngân hàng nào cũng đều có quy trình cho vay mua nhà rõ ràng. Giúp người vay vốn thực hiện các thủ tục vay vốn một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn đã chọn cho mình được một ngôi nhà ưng ý, và có đủ tài chính để trả nợ cho khoản vay hàng tháng, các thủ tục vay tại ngân hàng sẽ rất thuận lợi và dễ dàng.

hồ sơ vay mua nhà, vay mua nhà tại đà nẵng, nhà đất đà nẵng, vay tiền mua nhà tại đà nẵng, vay tiền đà năng, vay tiền đà nẵng 24h, vay mua nhà giải ngân nhanh, vay không thế chấp, vay tiền nhanh

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí

Ms. Thường : 0935.316.587 - 0906.550.738